nhacbeatre.com - Thế giới nhạc beat - Kho đàn Piano Nhật (Bán lẻ rẻ như bán buôn)

Có thể coi tất cả những cây đàn piano được chế tạo trên toàn thế giới là một đại gia đình. Tuy có sự khác biệt trong kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc nhưng tất cả đều tuân theo một cơ chế vang âm đã xuất hiện và được cải tiến trong suốt hàng trăm năm. Quyết định sử dụng loại đàn Piano nào phụ thuộc vào không gian, điều kiện, hoàn cảnh, mục đích chơi nhạc. Trong bài viết này, Tuấn Lưu Piano mong muốn cung cấp cho bạn thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về thế các loại piano cũng như đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân khi có nhu cầu sở hữu loại nhạc cụ này.

Đàn Piano Grand

Đàn piano grand G3B – Tuấn Lưu Piano

Thường được gọi là đàn piano 3 chân hay đàn piano nằm do chiều dài của đàn và cách sắp xếp các bộ phận đàn trên mặt phẳng nằm ngang. Đàn Piano Grand được coi là mang lại âm thanh săc nét hơn và có bộ phím cơ nhạy nhất. Giá thành của loại đàn này cũng không hề nhỏ.
Đàn Piano Grand được chia thành 6 loại tùy theo kích thước

Petite Grand: Đây là thành viên có kích cỡ nhỏ nhất trong nhánh piano grand, với chiều dài khoảng 134,6 cm tới 147,3 cm, tuy vậy âm thanh của nó vẫn rất mạnh mẽ

Baby Grand: Baby Grand rất phổ biến do chất lượng âm thanh tuyệt hảo cùng với vẻ đẹp sang trọng và giá thành hợp lý. Mẫu đàn này có kích thước dao động từ 149,8 cm cho tới 167,6 cm

Medium Grand: Giống với Baby Grand nhưng có kích thước “nhỉnh” hơn một chút ở mức xấp xỉ 170cm.

Parlor Grand: Còn được gọi là piano grand phòng khách (Living room grand piano), với kích cỡ khoảng 175,2 cm tới 185,4 cm.

Semiconcert hay Ballroom: Trong Tiếng Việt, tên của mẫu đàn này “Buổi Hòa Nhạc” hoặc “Phòng Khiêu Vũ”, có lẽ có liên quan tới chức năng của đàn khi nó ra đời. Những cây đàn này có thể đạt kích cỡ hơn 2m.

Concert Grand: Với kích cỡ tới 247 cm, đây là mẫu đàn lớn nhất trong tất cả các loại đàn piano grand và thường được trình diễn tại các buổi hòa nhạc quy mô lớn.

Đàn piano upright

Đàn piano Yamaha U1H – Tuấn Lưu Piano

Trái với piano grand, các bộ phận của đàn piano upright đước sắp xếp trên mặt phẳng thẳng đứng, vuông góc với phím đàn, do đó, đàn có vẻ ngoài nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, cấu trúc thẳng đứng này khiến âm thanh của đàn thua kém hơn âm thanh của piano grand, do đó piano upright không thể thay thế piano grand trong các buổi hòa nhạc lớn, trang trọng. Tùy vào nhà sản xuất, vật liệu sử dụng, độ tinh xảo cũng như kích cỡ mà piano upright có nhiều mức giá khác nhau.
Tương tự như piano grand, piano upright được chia thành nhiều loại dựa trên kích thước

Spinet: Spinet có chiều cao khoảng 91,4 cm tới 96,5 cm, chiều rộng khoảng 147,3 cm phù hợp với các căn hộ chật hẹp và các không gian nhỏ tương tự như vậy. Kích thước khiêm tốn này thường gây ảnh hưởng tới độ mạnh và độ chính xác âm thanh của đàn

Console: Với kích thước lớn hơn Spinet một chút, vào khoảng 101 tới 109,2 cm chiều cao và 147,3 cm chiều rộng, âm thanh của Console được cải thiện hơn khá nhiều. Ưu điểm của dòng đàn này là có nhiều kiểu dáng, họa tiết, màu sắc khác nhau phù hợp với nội thất của nhiều gia đình

Studio: Đây có lẽ là dòng đàn upright phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong các nhạc viện và các phòng thu cũng như các hộ gia đình. Studio có chiều cao tối đa 121,9 cm và chiều rộng khoảng 147,3 cm. Do có bảng cộng hưởng rộng hơn và dây dài hơn, đàn có âm thanh chất lượng tốt và rất lâu bền với thời gian

Upright: Mẫu đàn cổ điển, phổ biến trong thế kỉ trước hơn là hiện nay. Với chiều cao từ 127 cm – 152,4 cm, đây là mẫu đàn cao nhất trong dòng upright. Nếu được bảo quản chu đáo, Upright rất bền và duy trì được âm thanh phong phú của nó,

Các loại đàn còn khác nhau về số phím và số pedal. Hầu hết các đàn piano hiện nay đều có 88 phím trong khi các đàn piano cổ hơn có thể chỉ có 85 phím. Các nhà sản xuất cũng cho ra đời các loại đàn có thêm các phím với chức năng riêng biệt.

Các đàn sản xuất tại Mỹ hiện nay thường có 3 pedal, trong khi đàn Châu Âu thường có 2 pedal. Một số đàn có thêm pedal hoặc có pedal chức năng khác với thông thường.

Đàn piano điện Yamaha – Tuấn Lưu Piano

Đàn Piano điện khá thích hợp đối với người mới học đàn hay những người biểu diễn âm nhạc hay phải di chuyển nhiều. Piano điện có giá rẻ hơn piano cơ khá nhiều, nhưng âm thanh của nó khó lòng sánh được với piano cơ, mặc dù các nhà sản xuất đang ngày càng cải tiến công nghệ cho loại đàn này. Không chỉ âm thanh mà cả cảm giác lướt tay trên phím đàn piano điện cũng rất khác với đàn piano cơ.

Piano điện cũng được chia làm một số loại với giá thành và chất lượng khác nhau. Bên cạnh việc mô phỏng lại âm thanh của đàn piano cơ thì piano điện còn có thể sản xuất âm thanh của organ, guitar,… khiến nó được coi là một ban nhạc di động. Piano điện có dáng vẻ “công nghiệp” hơn piano cơ và thường được làm bằng nhựa. Mẫu đàn này có hoặc không có pedal tùy thuộc vào đời đàn, tuy nhiên có thể kết nối với pedal ngoài và còn có thể tương tác với máy vi tính.

Chọn Piano cơ hay Piano điện?
Lựa chọn Piano cơ hay Piano điện phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp và mới bắt đầu chơi đàn, một chiếc piano điện là một lựa chọn phù hợp, tuy không tối ưu. Công nghệ piano điện mới chỉ ở giai đoạn sơ khai, âm thanh thua kém piano cơ và luôn bị phụ thuộc vào nguồn điện. Tuy nhiên, piano điện lại có nhiều chức năng hơn piano cơ và không phải lên dây. Việc bảo quản và gìn giữ piano điện cũng khá đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đeo tai nghe khi chơi đàn – một ưu thế nếu bạn đang sống quanh những người hàng xóm khó tính.Suốt hàng trăm năm qua, piano cơ luôn chiếm giữ cho mình vị trí không thể thay để trong làng âm nhạc và là sự lựa chọn phổ biến của người chơi nghiệp dư cũng như các nhạc công chuyên nghiệp, các buổi hòa nhạc trang trọng, các nhạc viện, nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới. Piano cơ mang lại âm thanh tuyệt hảo và trải nghiệm nghệ thuật thăng hoa. Nhược điểm của nó là cồng kềnh, giá thành khá cao và phải thường xuyên lên dây.

Tuấn Lưu Piano – Kho đàn Piano nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
  • Địa chỉ: 127C A10 – Nghĩa Tân – Cầu Giấy – HN
  • Liên hệ: 0913 305 468 (Mr Lưu).
  • Facebook: Tuấn Lưu Piano
  • Website: Nhacbeatre.com
Kho đàn Piano cơ nhập trực tiếp từ Japan, với giá thành thấp nhất đến tận tay người tiêu dùng bởi chúng tôi bán hàng tại kho, không mất phí thuê showroom hay cửa hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các loại đàn Piano cơ, tại kho chúng tôi luôn có khoảng gần 100 cây để quý vị lựa chọn.

:|: Bài liên quan: