nhacbeatre.com - Thế giới nhạc beat - Kho đàn Piano Nhật (Bán lẻ rẻ như bán buôn)

Hỏng hóc đàn piano cơ là chuyện khó có thể tránh được, do đàn được cấu tạo từ những vật liệu nhạy cảm với môi trường như gỗ, nỉ… Có những lỗi tuy nhỏ nhưng lại gây khó chịu, bất tiện cho người chơi, trong khi đó một số lỗi nếu để lâu ngày lại rất nguy hại cho bộ máy đàn. Hãy cùng Tuấn Lưu Piano tìm hiểu xem cây đàn piano yêu quý của bạn có đang gặp phải những vấn đề sau đây hay không nhé!

Đứt dây đàn: Đây là hiện tượng không hiếm gặp ở những cây đàn piano đã cũ và không được bảo dưỡng thường xuyên. Nguyên nhân là do dây đàn mất đi độ đàn hồi, không chịu được lực đập của búa đàn.

Trùng dây đàn: Lực đập lâu ngày của búa đàn sẽ khiến dây đàn bị trùng xuống gây ra sai lệch về cao độ. Một nguyên nhân khác có thể kể tới là chốt giữ dây cũ và lỏng lẻo. Do đó, bạn nên lên dây đàn ít nhất 01 năm/lần và thay thế chốt giữ dây nếu cần thiết.

Chai búa đàn: Chai búa đàn là hiện tượng các rãnh hình thành ở đầu búa, khiến âm thanh đàn trở nên chát chúa, khó nghe. Búa đàn cũng có thể gặp một số vấn đề khác như đứt giây giật và dây hãm, gãy trục búa hoặc bị bào mòn do chuột cắn.

Bộ máy đàn bị trương: Các bộ phận bằng gỗ hoặc nỉ của đàn giãn nở do độ ẩm cao. Đây là một lỗi khá dễ phát hiện bằng hiện tượng kẹt phím đàn (phím đàn bị rít, không ấn được phím, phím không bật lên sau khi ấn). Bên cạnh đó cũng có những trục trặc khó phát hiện hơn do bộ chuyển động của đàn được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận tinh xảo, liên kết chặt chẽ với nhau. Những trục trặc này có thể làm tê liệt bộ chuyển động, khiến đàn mất tiếng hoàn toàn.

Bảng cộng hưởng bị hỏng: Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, ù khi chơi đàn, có thể trong hộp cộng hưởng có dị vật hoặc hoặc bảng cộng hưởng bị nứt, biến dạng. Phát hiện lỗi ở bảng cộng hưởng là rất khó. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy mua đàn ở những cơ sở uy tín và cố gắng bảo quản đàn trong điều kiện tốt nhất.

Phím đàn bị lệch: Phím đàn không đồng đều về độ dài, độ cao là dấu hiệu của sự lệch lạc, bào mòn trong bộ máy đàn do chơi lâu ngày hoặc đơn giản là cây đàn đã không được phục hồi đúng cách khi được trao cho bạn.

Hỏng pedal: Bạn có thể kiểm tra xem pedal còn hoạt động hay không bằng cách đạp từng pedal và lắng nghe âm thanh đàn. Nếu không có sự thay đổi tức là pedal đàn đã gặp sự cố.

Tại Tuấn Lưu Piano, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề, được đào tạo bởi các chuyên gia Nhật Bản sẽ tiến hành một quy trình chuẩn nhằm kiểm tra kĩ lưỡng cây đàn piano yêu quý của bạn và tìm ra hỏng hóc một cách chính xác nhất. Chúng tôi tuyệt đối không tự ý can thiệp, sửa chữa đàn theo cảm tính hay nhằm mục đích vụ lợi. Sau khi đã “bắt đúng bệnh”, chúng tôi sẽ đề xuất cách giải quyết phù hợp (căn chỉnh, thay thế chi tiết bị hỏng, trương, mòn…), giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc!

Tuấn Lưu Piano – Dịch vụ căn chỉnh, bảo dưỡng, lên dây đàn piano cơ với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề, được đào tạo bởi các chuyên gia Nhật Bản.
Địa chỉ: 127C A10 – Nghĩa Tân – Cầu Giấy – HN
Liên hệ: 0913.305.468 (Mr Lưu).
Facebook: https://www.facebook.com/suachualendaypiano/
Website: Nhacbeatre.com

:|: Bài liên quan: