nhacbeatre.com - Thế giới nhạc beat - Kho đàn Piano Nhật (Bán lẻ rẻ như bán buôn)

Nhạc cụ, đặc biệt là piano đã và đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến của các bậc cha mẹ khi định hướng nghề nghiệp hay sở thích cho con. Ngoài những lợi ích rất lớn đối với não bộ và tinh thần đã được nhiều nghiên cứu chứng minh, chơi đàn piano còn giúp trẻ em cân bằng sau những giờ học căng thẳng thay vì tiếp tục sa đà vào máy tính hay điện thoại. Một vấn đề còn tồn tại đó là phần lớn cha mẹ khi tìm mua đàn piano cho con đều lúng túng và bối rối trước hàng nghìn mẫu mã, chủng loại khác nhau. Trong bài viết này, Tuấn Lưu Piano xin đưa ra 5 lời khuyên dành giúp cha mẹ định hướng tốt hơn khi chọn mua đàn piano cho con. 

Ưu tiên piano cơ
Vẫn còn quan điểm cho rằng trẻ còn nhỏ, mới làm quen với đàn thì không cần phải đầu tư nghiêm túc. Suy nghĩ này có phần nguy hiểm bới những ngày tháng đầu có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng cảm thụ âm nhạc và thói quen của trẻ sau này. Về cơ bản, cả ba loại đàn piano cơ, piano điện và organ đều có thể giúp trẻ luyện tập. Tuy nhiên, cho tới nay chưa có loại đàn piano điện hay organ nào có thể cạnh tranh với piano cơ về mặt âm thanh. Piano điện hay organ chỉ nên là phương án tạm thời khi bạn chưa có điều kiện tài chính, về lâu dài, piano cơ mới là sự lựa chọn tối ưu.

Đàn piano cơ Yamaha W106B, thuộc dòng gỗ cao cấp của Yamaha

Không có đàn tốt giá rẻ
Tốt và rẻ là hai tiêu chí rất khó đánh giá bởi chúng phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi cá nhân. Dù vậy, mọi loại sản phẩm, dịch vụ đều có mức chung để người tiêu dùng dựa vào đó đánh giá một cách tương đối. Với nhiều năm gắn bó với cây đàn piano, Tuấn Lưu Piano xin khẳng định không có đàn piano cơ chất lượng tốt với mức 10-15 triệu đồng. “Món hời” có thể nhanh chóng mang đến nhiều phiền toái cho bạn.

Piano ngoài dòng – “người hùng” bị lãng quên
Phổ biến nhất tại nước ta hiện nay là đàn piano cơ thương hiệu Yamaha hoặc Kawai. Nhiều cha mẹ cảm thấy chưa đủ điều kiện mua đàn piano Yamaha cho con liền tính tới piano điện hoặc organ mà bỏ qua piano cơ ngoài dòng. Gọi là “ngoài dòng” bởi những cây đàn này không thuộc các nhà sản xuất lớn như Yamaha, Kawai hay Steinway & Sons. Chúng có mức giá vừa phải hơn đàn Yamaha với chất lượng cực ổn nếu được chăm sóc, bảo quản tốt.

Royal - Tuấn Lưu Piano

Đàn piano ngoài dòng Royal – Tuấn Lưu Piano

Cảnh giác với “bảo hành trọn đời”
Bên cạnh giá thành và chất lượng thì những ưu đãi và dịch vụ đi kèm cũng là những yếu tố cần cân nhắc khi mua đàn piano. Tuy nhiên, có một ranh giới giữa dịch vụ tốt và dịch vụ “không tưởng”. Trong nhiều trường hợp, “Bảo hành trọn đời” chỉ là một hình thức thu hút mua hàng và là một khái niệm chung chung phụ thuộc hoàn toàn vào việc cơ sở kinh doanh tồn tại trên thị trường được bao lâu. Những cơ sở kinh doanh nhạc cụ lâu đời và uy tín sẽ luôn đưa ra những lời cam kết cụ thể và có thể thực hiện được, với mức trung bình của thời hạn bảo hành trong khoảng 3-5 năm.

ux 30 bl Tuấn Lưu piano

Tuấn Lưu Piano – bảo hành cây đàn của bạn trong suốt 3 năm

Đàn mới hơn không đồng nghĩa với tốt hơn.
Thời gian là một yếu tố tự nhiên gây sụt giảm chất lượng đàn piano cơ, nhưng sẽ thật sai lầm nếu chỉ lựa chọn đàn dựa trên tuổi thọ. Độ ổn định và lâu bền của đàn piano còn phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc, bảo dưỡng, khí hậu, cường độ chơi… Bên cạnh đó, nguyên vật liệu và kĩ thuật chế tác đàn của mỗi giai đoạn là không giống nhau. Nhiều mẫu đàn đã ra đời từ lâu, thậm chí là đã bị ngừng sản xuất nhưng vẫn được nhiệt liệt săn đón bởi chúng được sản xuất trong thời kì đỉnh cao của thương hiệu đó. Chưa kể tới việc một cây đàn mới thuộc dòng bình dân chưa chắc đã có chất lượng bằng một cây đàn cũ thuộc dòng cao cấp, trong khí giá thành của chúng có thể tương đương nhau.
—————————————-
?Tuấn Lưu Piano – Kho đàn Piano nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản ?
?Địa chỉ: 127C A10 – Nghĩa Tân – Cầu Giấy – HN
?Liên hệ: 0913.305.468 (Mr Lưu).
?Facebook: Tuấn Lưu Piano – Kho đàn Piano Nhật
?Website: Nhacbeatre.com

:|: Bài liên quan: