nhacbeatre.com - Thế giới nhạc beat - Kho đàn Piano Nhật (Bán lẻ rẻ như bán buôn)

Lợi ích của việc chơi nhạc cụ đối với thể chất và tinh thần con người đã từ lâu được giới khoa học công nhận. Piano được coi là vị vua của các loại nhạc cụ và cũng là một trong những nhạc cụ được chơi nhiều nhất trên thế giới. Trong bài viết này, Tuấn Lưu Piano xin được chia sẻ với bạn những lợi ích khi chơi đàn piano đối với khả năng học tập, lao động cũng như chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Tăng cường khả năng học tập
Nghiên cứu tại trường Đại học McGill tại Montreal, Canada cho thấy những học sinh phổ thông đã học đàn piano được 03 năm đạt điểm cao hơn so với bạn bè cùng lứa trong các bài kiểm tra tổng quát cũng như các bài kiểm tra về khả năng nhận thức không gian. Kĩ năng chơi đàn piano có liên quan tới khả năng học toán và ngôn ngữ. Nghiên cứu đăng trên báo Psychology in Music vào năm 2009 kết luận rằng những học sinh có tiết piano trong chương trình học thường có khả năng diễn đạt tốt và từ vựng phong phú hơn. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi San Raffaele tại Đại học Milan, Tây Ban Nha phát hiện ra rằng việc học đàn piano trước năm 7 tuổi giúp tăng đáng kể vốn từ của trẻ em và hỗ trợ đắc lực trong việc học ngoại ngữ. Khả năng này tiếp tục kéo dài ngay cả khi các em đã trưởng thành.

Tăng cường sự kết nối của các nơ-ron thần kinh
Các nơ-ron thần kinh làm nhiệm vụ truyền tải và xử lý thông tin trong bộ não. Theo một nghiên cứu tại đại học Northwestern, chơi đàn piano giúp tăng cường sự kết nối giữa các nơ-ron, gợi ý rằng việc chơi nhạc cụ như piano có thể giúp đạt được chức năng não cao hơn. Các nghiên cứu tương tự cho thấy nghe nhạc nói chung và chơi nhạc nói riêng kích thích nhiều vùng của não bộ cùng một lúc, do đó âm nhạc được coi là “bài tập thể dục” cho não.

Tăng khả năng tập trung
Chơi đàn piano đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai bàn tay và đôi mắt, do đó giúp chúng ta rèn luyện khả năng tập trung vào nhiều việc cùng lúc và kích thích các mối liên kết thần kinh của cả hai bán cầu não.

Làm chậm quá trình lão hóa
Nghiên cứu tại đại học Miami, Hoa Kỳ cho thấy nhóm người học chơi đàn piano có lượng hoóc-môn tăng trưởng cao hơn rõ rệt so với những người không học. Hoóc-môn tăng trưởng ở người có liên quan trực tiếp đến việc giảm những cơn đau nhức ở tuổi già, làm chậm quá trình loãng xương, tăng cường năng lượng sống và chức năng vận động. Các nhạc công khi tới tuổi xế chiều cũng không gặp phải hiện tượng lão hóa ở phần vỏ não thính giác, do đó tránh được bệnh “lãng tai” ở người lớn tuổi.

Đảm bảo đời sống tinh thần lành mạnh
Những người chọn piano là cách để thư giãn ít gặp phải các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo lắng, u sầu. Chơi nhạc cũng là một cách tuyệt vời để kết nối những người thân trong gia đình và các cá nhân trong xã hội. Điều này giải thích vì sao các buổi hòa nhạc, lễ hội âm nhạc… luôn thu hút đông đảo người tới tham dự.

Tuấn Lưu Piano – Kho đàn Piano nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
Địa chỉ: 127C A10 – Nghĩa Tân – Cầu Giấy – HN
Liên hệ: 0913.305.468 (Mr Lưu).
Facebook: Tuấn Lưu Piano – Kho đàn Piano Nhật
Website: Nhacbeatre.com

Kho đàn Piano cơ nhập trực tiếp từ Japan, với giá thành thấp nhất đến tận tay người tiêu dùng bởi chúng tôi bán hàng tại kho, không mất phí thuê showroom hay cửa hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các loại đàn Piano cơ, tại kho chúng tôi luôn có khoảng gần 100 cây để quý vị lựa chọn.

:|: Bài liên quan: